[tintuc]

 

Sáng 28/8, Ban quản lý dự án(BQLDA) đầu tư xây dựng(ĐTXD) công trình giao thông Hà Nội đã chính thức thông xe cầu vượt Nguyễn Văn Huyên - Hoàng Quốc Việt và hoàn thiện tuyến đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài.

cho thuê shophouse embassy garden
Cây cầu đã được hoàn thiện

cho thuê shophouse embassy garden
Các lãnh đạo thành phố tới tham dự 

cho thuê shophouse embassy garden
Hình ảnh cắt băng khánh thành

Thông tin tham khảo: 

Đến dự buổi lễ có Ủy viên Bộ Chính trị(UV BCT), Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố phụ trách, điều hành hoạt động của UBND TP Nguyễn Văn Sửu; Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà; Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Hùng.

Dự án(DA) đầu tư xây dựng cầu vượt nút giao Nguyễn Văn Huyên - Hoàng Quốc Việt và hoàn thiện tuyến đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài khởi công ngày 8/10/2019, mặt bằng được bàn giao toàn bộ trong tháng 6/2020.

Theo BQLDA đầu tư xây dựng công trình giao thông Hà Nội trong quá trình thi công DA gặp nhiều khó khăn do phải giải phóng mặt bằng tuyến đường Nguyễn Văn Huyên đoạn từ trung tâm Nhiệt đới Việt Nga đến Hoàng Quốc Việt (chiều dài 170m) là nút thắt cổ chai đã tồn tại  23 năm (từ năm 1997).

Đồng thời, di chuyển các công trình ngầm nổi, cây xanh và phải thi công trong điều kiện mặt bằng hết sức chật hẹp, vừa thi công vừa phải đảm bảo an toàn giao thông đi lại cho các phương tiện trên tuyến giao thông huyết mạch có lưu lượng phương tiện giao thông lớn.

Với sự nỗ lực sau hơn mười tháng triển khai thi công, công trình đã hoàn thành đủ điều kiện đưa vào khai thác sử dụng với 10 làn xe. Trong đó, 4 làn xe cơ giới trên cầu và 6 làn xe cơ giới và hỗn hợp dưới đường (hiện trạng trước khi XD cầu thì tuyến đường Nguyễn Văn Huyên chỉ có 3 làn xe cơ giới và khu vực này thường xuyên bị ùn tắc trong giờ cao điểm) đúng vào dịp chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Quốc khánh 2/9 và chào mừng Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII.

DA hoàn thiện góp phần giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông tại nút giao giữa đường Nguyễn Văn Huyên và đường Hoàng Quốc Việt hiện nay và trong tương lai khi thông tuyến đường vành đai 2,5. Từng bước hoàn thiện mạng lưới giao thông theo quy hoạch được duyệt, góp phần phát triển KT-XH của quận Cầu Giấy.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Hùng thay mặt lãnh đạo Thành phố biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của BQLDA, các sở, ban, ngành của Thành phố, UBND các quận Cầu Giấy, các đơn vị thi công, các cán bộ, kỹ sư, người lao động,… đã vượt qua nhiều khó khăn, lao động tích cực trên công trường để công trình hoàn thành theo đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, mỹ quan và an toàn.

“Qua đây cũng cho phép tôi thay mặt lãnh đạo Thành phố, xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các đồng chí lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải, các bộ, ban, ngành có liên quan đã luôn quan tâm, chỉ đạo sát sao, ủng hộ, chia sẻ với thành phố Hà Nội trong quá trình triển khai các dự án giao thông trọng điểm trên địa bàn Thành phố thời gian qua” - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Hùng nói.

Tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã trao Bằng chứng nhận công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII cho dự án. Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố phụ trách, điều hành hoạt động của UBND Thành phố Nguyễn Văn Sửu đã trao Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong quá trình thực hiện dự án, đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình trọng điểm, chào mừng Ngày Quốc khánh 2/9 và Giải phóng Thủ đô 10/10.

Để phục vụ việc lưu thông qua nút giao được thuận tiện, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã hoàn thiện công tác tổ chức, phân luồng giao thông cho các phương tiện tham gia giao thông qua khu vực nút giao cầu vượt đường Hoàng Quốc Việt - Nguyễn Văn Huyên và các tuyến đường lân cận.

Theo đó, các phương tiện tham gia giao thông đường bộ đi theo hai chiều trên cầu vượt đường Hoàng Quốc Việt - Nguyễn Văn Huyên theo hướng đường Nguyễn Văn Huyên - Nguyễn Văn Huyên kéo dài và ngược lại.

Cấm xe thô sơ và người đi bộ, xe ô tô tải, các loại xe máy kéo, xe máy thi công chuyên dùng và các loại phương tiện có chiều cao quá 3,5m đi trên cầu vượt. Người đi bộ và các phương tiện trên lưu thông qua khu vực nút giao dưới cầu vượt theo hướng dẫn của hệ thống biển báo, sơn kẻ, đèn tín hiệu giao thông theo quy định.

Các phương tiện đi qua nút giao thông Hoàng Quốc Việt - Nguyễn Văn Huyên trên đường Hoàng Quốc Việt theo cả hai chiều qua trung tâm nút và các phương tiện qua nút giao thông Hoàng Quốc Việt - Nguyễn Văn Huyên trên đường Nguyễn Văn Huyên đi Khu đô thị Ngoại giao đoàn và ngược lại di chuyển theo sự điều khiển và hướng dẫn của hệ thống đèn tín hiệu, sơn kẻ, biển báo giao thông.  

Cây cầu vượt đã hoàn thiện đưa vào sử dụng đây là tin vui đối với cư dân các khu đô thị Ngoại Giao Đoàn, Starlake nói chung, các hoạt động thương mại vì thế cũng sẽ được đẩy mạnh hơn. Công tác cho thuê shophouse Embassy Garden sẽ là cơ hội tốt để các mặt hàng, đơn vị kinh doanh, các thương hiệu lớn đặt dấu ấn tại đây.

Mọi chi tiết quý khách hàng quan tâm xin vui lòng liên hệ văn phòng bán hàng 0987.429.748

Bài viết liên quan:

 Các cơ sở giáo dục gần Ngoại Giao Đoàn 

Các cơ sở thương mại, siêu thị khu Ngoại Giao Đoàn

 

[/tintuc]